Moises Caicedo: Tiền vệ Brighton đã từ một thiếu niên đầy nước mắt tại Ecuador trở thành mục tiêu của Arsenal, Chelsea và Man Utd

Quốc gia bị loại khỏi World Cup

Sau khi đội tuyển quốc gia của anh bị loại khỏi World Cup vào năm ngoái, khi các cầu thủ khác đang bay đến các khu nghỉ dưỡng sang trọng, Moises Caicedo đã trở lại Santo Domingo, Ecuador, thi đấu trong một giải đấu địa phương trên sân bãi bụi bặm mà anh từng sử dụng khi còn là cậu bé.

Trong đoạn video lan truyền ở quốc gia, Caicedo, một ngôi sao trẻ nổi bật ở Premier League, người vừa trở thành cầu thủ trẻ nhất của Ecuador ghi bàn tại World Cup, có thể thấy anh lại lập công, nhưng lần này là trong vai trò cầu thủ Caicedos FC, một đội bóng gồm các thành viên trong gia đình mở rộng của Caicedo.

Bàn thắng của anh, được ghi ở vòng cấm khung thành trong tư thế khó đã giúp Caicedos FC giành chiến thắng trong giải đấu và được kỷ niệm bằng cú nhảy, đập nắm đấm và cử chỉ ghi nhận đối với vài trăm khán giả ngồi hoặc tựa vào hàng rào xung quanh sân.

“Đây là Moises”, Miguel Angel Ramirez, HLV cũ của Caicedo ở câu lạc bộ thơ ấu Independiente del Valle, nói với Sky Sports với một nụ cười. “Quay trở lại làng quê của anh ấy, với gia đình, bạn bè, chơi bóng đá và giúp đỡ mọi người ở đó. Anh ấy không quên người dân của mình.”

Thực tế, Ramirez bổ sung, việc hỗ trợ “người dân” của anh – Caicedo là cậu út trong 10 anh em – luôn là động lực chính của tiền vệ. “Đó là mục tiêu lớn nhất của anh ấy, có một ngôi nhà tốt hơn, một chiếc ôtô cho tất cả họ, mang lại cuộc sống tốt hơn cho họ. Nếu anh ấy có thể làm điều đó thông qua bóng đá, điều anh ấy yêu thích nhất, thì càng tốt.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *